Những lưu ý khi sơn lại nhà đón tết là gì?

     Những lưu ý khi sơn lại nhà đón tết là gì? Nếu bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có một cái tết bên gia đình ấm cúm với diện mạo mới mẻ của căn nhà mình nhé!

 Đừng nên bỏ quả sơn chống thấm

     Thời tiết những ngày cuối năm tại Việt Nam, nhất là tại miền Bắc thường mưa nhiều, dai dẳng nhất là vào những ngày nồm thời tiết ẩm ướt khiến sơn lâu khô, do đó, việc lựa chọn sơn nhà mới đón tết càng cần được chú trọng kỹ càng bởi các loại sơn thông thường sẽ lên màu rất đẹp vào lúc ban đầu nhưng nếu sơn trong điều kiện môi trường không thuận lợi sẽ dễ bị bay màu và bị mốc. Do đó, giải pháp được đưa ra chính là sự kết hợp giữa sơn chống thấm và sơn tường có tính năng chống ẩm mốc.

 

Những lưu ý khi sơn lại nhà đón tết là gì?

 

     Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như đưa ra những sản phẩm phù hợp với thời tiết ở Việt Nam, các hãng sơn đã đưa thị trường các sản phẩm chống thấm đa dạng giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm sơn nhà mới đón tết một cách chuẩn nhất, tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 
 

Nên sử dụng sơn lót và sơn nhanh khô

     Nếu bạn muốn sơn nhà mới đón tết và mong muốn một kết quả hoàn hảo nhất với lớp sơn mịn mượt ngay cả khi sơn lại màu sắc khác thì sơn lót là sự lựa chọn tốt ưu. Lớp sơn lót có tác dụng che đi lớp màu sắc trước đó và đảm bảo độ bám dính cũng như chất lượng lên màu của lớp sơn mới chuẩn nhất, tuyệt vời nhất. Đặc biệt, sơn lót có tác dụng tối ưu và cần được sử dụng chung với các loại sơn có chứa dung môi hay được gọi với cái tên là sơn bóng hay sơn men.

 

Những lưu ý khi sơn lại nhà đón tết là gì?

 

     Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại sơn nhanh khô, không mùi để tiết kiệm thời gian cũng như bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Lựa chọn loại sơn dễ lau chùi

     Một trong những bí quyết để chọn sơn nhà mới đón tết chuẩn là bạn nên chọn màu sơn dễ lau chùi. Tết đến gần ai cũng muốn gia đình của mình có một không gian sống sạch sẽ, bóng đẹp như mới thì những loại sơn dễ lau chùi sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn sáng đẹp, không sợ những vết bẩn cũng như giúp gia chủ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.