Thời gian thích hợp nhất để sơn nhà là khi nào?

     Mỗi ngôi nhà sau khi xây dựng cần một khoảng thời gian để chờ tường khô để sơn. Nhưng thời điểm nào sơn tường là tốt nhất, điều kiện nhiệt độ hoặc điều kiện tốt nhất để sơn nhà là gì? Theo dõi bài viết này để biết thời gian nào sơn nhà là hợp lý nhất nhé!

Trát tường xong sơn luôn được không ?

     Nhiều gia chủ sau khi xây nhà xong thì thắc mắc có sơn nhà luôn được không ? Câu trả lời là thời gian ngắn nhất sau khi trát tường hoàn thiện cần ít nhất 2-3 ngày chờ tường khô và có điều kiện thích hợp mới có thể sơn nhà. Thời gian chờ để tường khô và sơn nhà hợp lý là từ 28 ngày trở đi sau khi trát tường xong. Đây là thời gian tối ưu để xi măng trong vữa khô hoàn toàn và đạt độ giãn nở tối đa.

 

Thời gian thích hợp nhất để sơn nhà là khi nào?

 

Lưu ý:

     - Vài ngày sau khi trát cần tưới nước cho ẩm mặt trát, nhất là khi trời khô hanh, nắng gắt.

     - Che mưa, nắng khoảng 2-3 ngày đầu

Tường khô thế nào thì sơn được?

 

Thời gian thích hợp nhất để sơn nhà là khi nào?

     Với điều kiện tường khô lý tưởng sẽ đảm bảo cho lớp sơn có độ phẳng, lì, bám dính đẹp. Độ khô của tường phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sau khi trát tường sau bao lâu thì sơn được tùy thuộc vào mức độ khô của tường. Thông thường tiêu chuẩn sơn tường mà các đội thợ, các kts khuyến nghị mặt tường nên đảm bảo độ ẩm < 16% và > 10%.

     Bên trên là một số giải đáp nhanh cũng như kiến thức cơ bản về thời điểm sơn nhà phù hợp với những gia chủ lần đầu xây nhà hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc sơn sửa nhà cửa.